Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu: bắt đáy, đầu tư an toàn

Talk about anything and everything here.
Post Reply
myhoanguyen
Taka: 86,40 
Posts: 2
Joined: Thu May 27, 2021 4:05 am

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu: bắt đáy, đầu tư an toàn

Post by myhoanguyen »

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cần cẩn trọng nếu bạn muốn thực hiện những kỹ thuật đòi hỏi tính chuyên môn cao. Nhất là khi muốn bắt đáy thị trường, một trong những “món mồi béo bở” của nhiều người muốn hướng tới. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu nên cẩn thận với phương pháp này.

Image

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cần lưu ý khi bắt đáy thị trường

Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu bắt đáy thị trường sẽ tương đối mạo hiểm. Đây là một trong những phương pháp đầu tư “béo bở” so với giá trị thực của cổ phiếu. Tuy nhiên, việc xác định cổ phiếu đó đã ở đáy hay chưa không phải là đơn giản, có một số dấu hiệu ở vùng đáy mà nhà đầu tư có thể tham khảo bao gồm:
Thứ nhất, hầu hết cổ phiếu sẽ giảm giá sâu nhưng vẫn có một vài nhóm mã như: bluechip giữ nguyên giá
Thứ hai, sẽ có sự xuất hiện của một vài phiên phục hồi giảm nhẹ đánh lừa, những tin tốt về nhóm giữ giá của nhóm cổ phiếu được tung ra thị trường
Thứ ba, khi phiên Wash Out diễn ra, các chuyên gia đầu tư chứng khoán sẽ tung hô bắt đáy. Nhóm cổ phiếu giữ giá trong giai đoạn này, hoặc tăng nhẹ để kích thích bắt đáy.
Thứ tư, đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu, điểm đáy chỉ chính thức xuất hiện khi thị trường rơi vào hoảng loạn bởi nhóm cổ phiếu đang giữ giá tốt mà đột ngột giảm sâu với khối lượng lớn, phiên giảm giá leo dốc không ngừng.
Chú ý kỹ 4 dấu hiệu này khi bắt đáy thị trường.

An toàn Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cần chú ý 2 phương pháp sau:
Tìm cách đa dạng hóa các danh mục đầu tư, chọn 3-5 công ty mà bạn nghĩ rằng doanh nghiệp đó sẽ “ăn nên làm ra” trong thời gian sắp tới. Hành động phân tán rủi ro này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi thị trường có biến động đồng thời tăng cơ hội kiếm lời.
Chọn cổ phiếu của công ty được đánh giá cao về danh tiếng, doanh thu ổn định, có tiềm năng phát triển.Post Reply